isearch

Doanh nghiệp Ấn Độ kết nối cơ hội hợp tác kinh doanh với lĩnh vực thủy sản của Tập đoàn Sao Mai

Monday, 03/07/2023, 22:24 GMT+7

Phái đoàn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp HCM và 17 doanh nghiệp từ Ấn Độ đã có chuyến thăm - làm việc và tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau tại các tỉnh, thành phía Nam. Trong đó, cụm công nghiệp Sao Mai tại Vàm Cống (Đồng Tháp), bao gồm các Cty : IDI - Trisedco, Sao Mai Super Feed và Cty CP Dầu cá Châu Á (AFO) đã được các doanh nhân Ấn Độ dành nhiều thời gian tìm hiểu kết nối giao thương.

1S6A2962

Ông Lê Văn Cảnh - GĐ Cty IDI chào mừng phái đoàn và giới thiệu những lợi thế của doanh nghiệp

1S6A2899

Toàn cảnh buổi gặp gỡ kết nối giao thương

Dành trọn vẹn sự nồng hậu, chân thành, cởi mở và hiếu khách, Hội đồng Quản trị, Ban TGĐ IDI cùng các Cty thành viên đã trao cho các doanh nghiệp Ấn Độ những cơ hội tìm hiểu về lịch sử hình thành của Sao Mai Group, sự ra đời của các doanh nghiệp thủy sản trong Tập đoàn và tốc độ phát triển của hệ sinh thái lĩnh vực kinh doanh của Sao Mai. Tất cả đã tạo nên chuỗi giá trị lớn, đóng góp cho mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương và quốc gia.

1S6A3015

Ô. Nguyễn Thanh Hải - Phó TGĐ CTy IDI tiếp đoàn doanh nhân Ấn Độ

Nằm trong TOP đầu của những doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu lớn nhất Việt Nam, Cty CP Đầu tư & Phát triển Đa quốc gia (IDI) đã luôn nỗ lực, phấn đấu vượt qua những khó khăn, rào cản của chính sách thuế, bảo hộ thương mại từ nhiều quốc gia lớn để khai mở các thị trường chiến lược. IDI đã biết cách chinh phục thị hiếu người tiêu dùng, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về VSATTP để sản phẩm có mặt trong những siêu thị lớn tại nước ngoài.

Mặt khác, IDI có lợi thế cạnh tranh từ đội ngũ nguồn nhân lực; lãnh đạo trẻ, có tư duy năng động đến lực lượng công nhân lao động có tay nghề cao và nhiệt huyết. Không khó để IDI hoàn thiện về tầm nhìn quản trị và công nghệ chế biến hiện đại. Chính điều đó đã nâng cao sức cạnh tranh về giá thành tốt, chất lượng sản phẩm cao ổn định cho những đối tác quốc tế.

Ngoài ra, IDI cũng đã sớm kết nối các mắc xích để khép kín chuỗi gía trị cho con cá tra Việt Nam khi liên tục cho ra đời các sản phẩm “vệ tinh” mang hàm lượng chất xám và tư duy đầu tư. Đó là Dầu ăn 100% từ cá, Collagen, bột cá, mỡ cá, nước mắm từ huyết cá, bơ, Shortening từ cá v.v…

Không chỉ có lĩnh vực thủy sản thu hút được sự quan tâm của các doanh nhân Ấn Độ mà Sao Mai còn có năng lượng tái tạo, dịch vụ du lịch cũng hấp dẫn giới đầu tư. Sự đa dạng về sản phẩm từ cá hay các mảng kinh doanh bắt kịp xu thế phát triển của công nghệ 4.0 đã mang đến cho các doanh nhân Ấn Độ nhiều sự lựa chọn để kết nối cơ hội giao thương.

1S6A3030

Ô Lê Văn Chính - TGĐ Cty AFO dành nhiều thời gian giới thiệu Ranee khi các doanh nhân Ấn Độ thích thú và quan tạm đến sản phẩm


IDI có lợi thế cạnh tranh cả về giao thông thủy - bộ, chi phí Logistic

Trong định hướng phát triển, IDI sẽ tận dụng vị trí chiến lược quan trọng, thuận đường bộ - tiện đường sông có khả năng hình thành một trung tâm chế biến, phân phối thủy sản công nghệ cao với quốc tế thông qua hệ thống Logistic và kho bãi liên hoàn.

Theo ông Lê Văn Cảnh - TGĐ CTy IDI, buổi kết nối này được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến nhằm tạo ra một cơ hội để các doanh nghiệp Ấn Độ được giao lưu, trao đổi, tìm hiểu và học hỏi về thị trường thủy sản Việt Nam. Sự gặp gỡ đầu tiên luôn để lại những ấn tượng và hình ảnh tốt đẹp về văn hóa ứng xử của những người Sao Mai cũng như tiềm lực và tiềm năng của Tập đoàn. Cơ hội trong tầm tay để xác định hướng đi hợp tác lâu dài và cùng phát triển.

1S6A3060

Ông Lê Thế Tùng - Phó TGĐ Cty IDI cùng đoàn doanh nhân Ấn Độ tham quan Nhà máy chế biến

1S6A3080

Văn Khoa

Share: