isearch

Sao Mai Group được vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động 2022”

Thursday, 03/11/2022, 22:00 GMT+7

Sáng ngày 3/11, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh An Giang, Tập đoàn Sao Mai vừa được vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động 2022”, do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh An Giang phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB và XH) tỉnh tổ chức.

Ông Lê Văn Phước - Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh An Giang, ông Nguyễn Tiếc Hùng - Chủ tịch Ủy Ban MTTQ VN tỉnh An Giang, ông Nguyễn Thiện Phú - Chủ tịch LĐLĐ, bà Nguyễn Thị Bảo Trân - Phó Giám đốc Sở LĐTB và XH, ông Trương Vĩnh Thành - Phó TGĐ Tập đoàn Sao Mai và hơn 100 doanh nghiệp trong tỉnh đã đến dự.

1a

Ông Trương Vĩnh Thành - Phó TGĐ Tập đoàn Sao Mai (thứ 5 trái qua) nhận bằng khen “Doanh nghiệp vì người lao động 2022”

“Doanh nghiệp vì người lao động” là danh hiệu được UBND tỉnh An Giang công nhận hàng năm. Việc tuyên dương danh hiệu có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên, khích lệ những doanh nghiệp tiêu biểu, quan tâm chăm lo đến đời sống công nhân, nỗ lực cải thiện điều kiện làm việc, hài hòa lợi ích, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động (NLĐ).

2

Ông Trương Vĩnh Thành - Phó TGĐ Tập đoàn Sao Mai tham gia buổi tọa đàm “Doanh nghiệp vì người lao động 2022”

Là một trong những doanh nghiệp ngoài quốc doanh đầu tiên của Việt Nam, Sao Mai đã có hơn 25 năm đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, thành công trên nhiều lĩnh vực như: Bất động sản, thủy sản, xây dựng, tài chính, dịch vụ - du lịch, năng lượng tái tạo,…đóng góp tích cực vào ngân sách nhà nước, tạo ra hàng ngàn việc làm cho người lao động, tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội. Nền tảng cho những thành tựu nổi bật được xác định là nhờ yếu tố con người. Từ đó, hàng loạt chính sách bảo vệ quyền lợi NLĐ đã trở thành ưu tiên hàng đầu tại Sao Mai.

z3850874558272_dad08e2383a95dc9978c6dab13f49f67

Những doanh nghiệp được công nhận danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động 2022”


Nhiều năm qua (kể cả trước, trong và sau dịch Covid-19 bùng phát), song song việc phát triển kinh doanh, Tập đoàn luôn chủ động, tích cực thực hiện tốt các chính sách, chăm lo đời sống cho cán bộ công nhân viên (CBCNV). Hiện nay, Sao Mai có trên 12.000 lao động làm việc tại các công ty thành viên của Tập đoàn. Tất cả được thụ hưởng đầy đủ các chính sách, phúc lợi: Tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, được đào tạo các khoá học nâng cao,...Với mức thu nhập trung bình từ 6-30 triệu đồng/tháng/người, Sao Mai đã giúp hàng ngàn lao động có cuộc sống ổn định hơn.

An-Giang-Tuyen-Duong-02

Các đại biểu tham dự lễ tuyên dương “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2022

Bên cạnh đó, nhằm giúp đỡ cho CBCNV có chỗ ở, an tâm làm việc. Từ năm 2014 đến nay, Tập đoàn thực hiện chính sách bán nền ưu đãi cho CBCNV. Ngoài ra, doanh nghiệp còn tổ chức bếp ăn tập thể phục vụ buổi trưa và giữa ca cho NLĐ. Trong các dịp Lễ, Tết Sao Mai còn tặng quà, tổ chức hoạt động vui chơi giải trí cho CBCNV tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và người lao động,… Nhờ vậy, bao năm qua lực lượng CBCNV ngày một tăng lên và luôn xem Sao Mai như một gia đình thứ hai của mình.

z3850958153369_52a1e2aa62616cf2f58827e49ec70dc7

Sao Mai xây dựng bếp ăn tập thể đảm bảo sức cho cho CBCNV

Việc Sao Mai Group được trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp vì Người lao động” nhiều năm liền, đã khẳng định những nỗ lực không ngừng của đơn vị trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi của người lao động và lợi ích xã hội. Đồng thời, cũng chính là động lực giúp Tập đoàn tiếp tục tiên phong, tạo ra những giá trị hữu ích cho cộng đồng, tiến tới phát triển bền vững trên con đường hội nhập.

Minh Thư
Share: