thường thức đời sống

Làm xốt trộn salad với mayonnaise ngon, bổ tại nhà
[ Cập nhật vào ngày (18/05/2018) ] - [ Số lần xem: 142 ]

Công thức làm xốt trộn salad rau xanh là sự kết hợp của các loại rau thơm, thảo mộc. Bạn có thể chế biến bằng những loại thảo mộc khô, nhưng tốt nhất nên sử dụng rau tươi.


Xốt trộn salad này có tên là Ranch dressing - một loại gia vị làm từ sự kết hợp của bơ, muối, tỏi, hành tây, rau thơm (thường hẹ, rau mùi tây, và thì là), và các loại gia vị (tiêu đen, ớt bột và hạt cải xay), trộn vào nước xốt.

Nguyên liệu:

- 3/4 bát con kem chua

- 1/2 bát con buttermilk

- 1/2 bát con mayonnaise

- 2 thìa hành tây thái nhỏ

- 1 thìa mùi tây băm nhỏ

- 1 thìa tỏi băm nhỏ

- 1 thìa cà phê hẹ thái nhỏ

- 1 thìa cà phê rau thì là

- 1 thìa cà phê rau ngải thơm

- 1 thìa cà phê hạt tiêu xay

Lưu ý, phần nguyên liệu cần có 1/2 bát con buttermilk, nếu không có bạn có thể thay thế bằng cách cho 2 thìa nước chanh vào 1/2 bát con sữa tươi và làm chúng đông đặc lại. Bằng cách này, mặc dù vị có thể không ngon bằng, nhưng bạn có thể tiết kiệm thay vì mua buttermilk hoặc trong nhà không có.

Cách làm:

- Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố trộn đều. Đổ hỗn hợp vào hộp/lọ đậy nắp lại và bảo quản trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng đồng hồ để xốt ngấm đủ hết vị của rau thơm.

- Lắc đều hộp/lọ xốt trước khi dùng.

Loại xốt này thích hợp dùng cho nhiều món salad, và làm nước chấm ăn kèm với cần tây, cà rốt, cà chua, súp lơ tươi hoặc luộc chín.

Bạn có thể làm cho xốt này đặc hơn để ăn kèm với các loại rau xanh khác bằng cách cho thêm kem chua; hoặc làm xốt loãng hơn bằng cách cho thêm buttermilk.

Ban bien tapRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay