tin tức thủy sản

Thuế suất cá tra sang thị trường Hoa Kỳ giảm 1 cơ hội mới cho IDI mở rộng xuất khẩu
[ Cập nhật vào ngày (15/09/2018) ] - [ Số lần xem: 1081 ]

Thuế suất cá tra sang thị trường Hoa Kỳ giảm 1 cơ hội mới cho IDI mở rộng xuất khẩu


Ngày 10/9/2018, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận sơ bộ của đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 14 (POR14) cho giai đoạn từ ngày 01/8/2016 đến 31/7/2017 đối với sản phẩm cá tra-basa của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ. Theo đó, mức thuế sơ bộ cho hai bị đơn bắt buộc là 0,00 USD/kg và 1,37 USD/kg; thuế suất cho các bị đơn tự nguyện là 0,41 USD/kg; thuế suất toàn quốc là 2,39 USD/kg.

Dây chuyền sản xuất thủy sản sạch - an toàn của công ty IDI

Mức thuế này thấp hơn rất nhiều so với kết quả cuối cùng của đợt rà soát trước đó (POR13). Theo thông báo, DOC sẽ ban hành kết luận cuối cùng trong vòng 120 ngày kể từ ngày ra kết luận sơ bộ (dự kiến vào khoảng tháng 1 năm 2019). Việc sụt giảm thuế tại thị trường Mỹ đã “thắp” niềm hy vọng cho các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra, basa trong nước củng cố thêm niềm tin giành thị phần từ loài thủy sản này. Hiện nay, VASEP cho biết chỉ có 3 trong số 14 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra sang thị trường Hoa Kỳ. Trong đó có Công ty Cổ phần  Đầu tư và Phát triển đa quốc gia (IDI - Thành viên của Sao Mai Group) nhiều năm liên tục có mặt trong danh sách được cấp Quota xuất khẩu sang thị trường khó tính này.

Nhà máy chế biến thuỷ sản sạch của công ty IDI

Theo chia sẻ của ông Lê Văn Chung – Tổng Giám đốc Công ty IDI, ước tính 6 tháng đầu năm, công ty đạt doanh thu xuất khẩu trên 3.000 tỷ đồng vượt gần 30% so với kế hoạch đề ra. Ông cho biết thêm, thuế chống bán phá giá Mỹ giảm sẽ là cơ hội cho IDI mở rộng thị trường. Thời gian tới, ngoài xuất khẩu sản phẩm không chịu thuế, công ty còn có kế hoạch đẩy mạnh những sản phẩm đặc thù khác phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng tại Mỹ. Trong đó, có cả Dầu ăn cao cấp Ranee sản phẩm chiến lược của Tập đoàn Sao Mai chiết xuất 100% từ cá tra.

Bên cạnh đó, đón đầu vận hội mới năm 2018, Nhà máy chế biến thủy sản thứ ba của IDI đưa vào vận hành sau hơn 1 năm khẩn trương xây dựng. Công trình này có tổng vốn đầu tư hơn 300 tỷ đồng, công suất 300 tấn/ngày. Với thiết bị hiện đại được nhập khẩu hoàn toàn từ châu Âu, Nhà máy thủy sản đông lạnh 3 được chế biến theo dây chuyền tự động hoàn toàn khép kín, đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng nhu cầu sản phẩm sạch cho thị trường Hoa Kỳ.

 

K.HRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay