TIN TỨC - SỰ KIỆN

Phát biểu Khai mạc Hội thảo "Sao Mai Super Feed – Sự lựa chọn thông minh"
[ Cập nhật vào ngày (10/08/2018) ] - [ Số lần xem: 815 ]

Phát biểu Khai mạc Hội thảo "Sao Mai Super Feed – Sự lựa chọn thông minh"


Ông Trương Vĩnh Thành – Phó TGĐ Tập đoàn Sao Mai  phát biểu tại buổi lễ


Kính thưa Toàn thể quí đại biểu tham dự Hội thảo
“Sao Mai Super Feed – Sự lựa chọn thông minh”


Đầu tiên thay mặt Tập đoàn Sao Mai, tôi nhiệt liệt chào mừng toàn thể quí vị đã đến tham dự sự kiện sáng nay. Chúc cho tất cả chúng ta gặt hái những kết quả tốt đẹp, nhận được những thông tin hữu ích tại buổi hội thảo này.


Như quí vị biết, cá tra là đặc sản của dòng sông Mekong và lĩnh vực nuôi trồng chế biến xuất khẩu cá tra là thế mạnh của ĐBSCL. Nhìn ở góc độ rộng hơn, có thể nói ngành công nghiệp cá tra có vai trò quan trọng đối với tình hình kinh tế xã hội của vùng nói riêng và cả nước nói chung. Tuy sử dụng ít tài nguyên nhưng tạo ra giá trị lớn, sản phẩm xuất khẩu thu được nhiều ngoại tệ, là động lực kéo theo nhiều ngành khác phát triển, giải quyết công ăn việc làm cho hàng triệu lao động, đảm bảo an sinh xã hội và đóng góp đáng kể vào cơ cấu kinh tế của vùng. Vì vậy hơn 10 năm trước, Tập đoàn Sao Mai đã bắt tay đầu tư vào lĩnh vực này với một kế hoạch dài hơi và sớm trở thành một trong những lĩnh vực trụ cột của Tập đoàn. Trong đó, định hướng giai đoạn đầu là phát triển theo chiều rộng để khép kín chuỗi sản xuất, tham gia làm chủ tất cả các khâu nhằm kiểm soát, đảm bảo chất lượng hàng hóa đến giá thành sản phẩm, xác lập lợi thế cạnh tranh từ đó tạo tiền đề vững chắc phát triển trong lâu dài. Với chiến lược như vậy, các nguồn lực đã được ưu tiên tập trung đầu tư, các nhà máy và công ty con lần lượt ra đời, cơ ngơi được mở rộng. Đầu tiên là xây dựng cụm nhà máy chế biến chính phẩm cá tra xuất khẩu. Đến nay, Tập đoàn đã sở hữu 2 nhà máy chế biến cá tra đông lạnh đang chạy hết công suất tiêu thụ 450 tấn nguyên liệu trong 12 giờ mỗi ngày và đang có kế hoạch xây dựng nhà máy chế biến cá tra thứ 3. Từ năm 2016 đến nay, công ty IDI – thành viên của Tập đoàn Sao Mai luôn nằm trong TOP3 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra nhiều nhất Việt Nam. Song song đó, chúng tôi cũng đầu tư xây dựng và không ngừng mở rộng nâng công suất của nhà máy chế biến phụ phẩm, đáp ứng kịp theo yêu cầu khi tăng công suất chế biến chính phẩm. Hiện nay, công ty Trisedco – một thành viên khác của Tập đoàn, đơn vị phụ trách nhà máy chế biến phụ phẩm, là doanh nghiệp xuất khẩu bột cá số 1 Việt Nam. Ngoài ra, Trisedco còn sở hữu nhà máy tinh luyện mỡ cá thành dầu ăn đầu tiên trên thế giới, cho ra đời dòng sản phẩm Dầu ăn cao cấp Ranee vô cùng độc đáo.

 

Các đại biểu tham dự Hội thảo

 

Trong hành trình phát triển kinh doanh, để đáp ứng đủ nguyên liệu, đảm bảo chất lượng, kịp thời cho sản xuất, Tập đoàn đã liên kết liên doanh với các hộ nuôi để hình thành vùng nguyên liệu ngày càng được mở rộng. Đến nay, tổng diện tích ao nuôi từ chương trình liên doanh liên kết cộng với vùng nuôi tự chủ của Tập đoàn là hơn 200 ha, đáp ứng 80% công suất của các nhà máy chế biến. Với hệ thống vùng nuôi rộng lớn như vậy, từ nhiều năm trước chúng tôi đã thuê các nhà máy trong vùng gia công thức ăn để giải quyết phần nào nhu cầu thức ăn cho vùng nuôi nguyên liệu. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời vì việc gia công thức ăn tại các nhà máy không thể thỏa mãn những yêu cầu đặt ra của Tập đoàn.

Gần 3 năm trước, để tiến thêm một bước nữa trong hành trình khép kín chuỗi sản xuất cá tra, Tập đoàn Sao Mai đã khởi công xây dựng nhà máy chế biến thức ăn Sao Mai Super Feed có công suất 360.000 tấn thành phẩm/năm được đầu tư với tổng kinh phí các giai đoạn gần 1.000 tỷ đồng, trang thiết bị công nghệ thuộc loại tiên tiến nhất hiện nay. Cuối năm 2017 vừa qua, Nhà máy chế biến thức ăn Sao Mai Super Feed khánh thành đi vào hoạt động, với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, cơ sở vật chất khang trang hiện đại, hệ thống quản lý chặt chẽ từ khâu chọn mua kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào đến xây dựng công thức thức ăn tối ưu, quản lý sản xuất hiệu quả, nguồn nhân lực chất lượng cao, thừa hưởng văn hóa kinh doanh tốt đẹp từ Tập đoàn. Đây là hành trang vững chắc để tin tưởng rằng Sao Mai Super Feed sẽ hoàn thành trọng trách do Tập đoàn giao phó và đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình chuẩn bị khép kín xong chuỗi sản xuất cá tra của Tập đoàn Sao Mai.


Tròn 10 năm tham gia vào lĩnh vực thủy sản, trong tình hình cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà máy chế biến, nhiều doanh nghiệp lao đao, thậm chí phá sản đóng cửa thì chuỗi sản xuất thủy sản của Tập đoàn Sao Mai không những đứng vững mà còn ngày càng phát triển lớn mạnh. Thành công này có được không chỉ nhờ vào nỗ lực của tập thể CBCNV mà còn từ văn hóa kinh doanh hợp tác chân thành, có trách nhiệm, giữ vững cam kết, củng cố niềm tin, tôn trọng đối tác khách hàng, chia sẻ lợi ích. Chính văn hóa đó đã làm cho các đối tác khách hàng của Sao Mai luôn ủng hộ giúp đỡ, đồng hành với Tập đoàn để các bên cùng phát triển.


Nhằm tăng cường đối thoại, chia sẻ thông tin, gia tăng sự hiểu biết lẫn nhau, làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác gắn kết để cùng kinh doanh cùng phát triển, hôm nay Tập đoàn Sao Mai tổ chức buổi hội thảo “Sao Mai Super Feed - Sự lựa chọn thông minh”. Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, tôi tuyên bố khai mạc hội thảo.


Rất mong quí hộ nuôi, các nhà phân phối, nhà cung cấp, các đối tác, quí đại biểu, các vị khách quí thẳng thắn cho ý kiến phát biểu, tích cực trao đổi thảo luận để buổi hội thảo thu được nhiều thông tin bổ ích cho tất cả chúng ta.


Cuối cùng trước khi dứt lời, kính chúc quí lãnh đạo, quí đại biểu dồi dào sức khỏe, thành công và có cuộc sống hạnh phúc nhất. Cảm ơn tất cả quí vị đã dành thời gian tham dự buổi hội thảo này. Chúc quí vị luôn tìm được những lựa chọn thông minh trong vô vàn sự lựa chọn phơi bày trước mắt chúng ta mỗi ngày. Xin chân thành cảm ơn.

Lấp Vò, ngày 08/08/2018

 
TVT – PTGĐ Tập đoàn Sao MaiRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay