tin tức thủy sản

Giai đoạn vàng cho sự phát triển trí não ở trẻ
[ Cập nhật vào ngày (08/02/2020) ] - [ Số lần xem: 240 ]

Giai đoạn vàng cho sự phát triển trí não ở trẻ


Theo các chuyên gia từ Đại học Cornell Mỹ ngay từ khi chào đời não bộ của trẻ đã phát triển rất mạnh. Não bộ của bé bắt đầu giai đoạn phát triển từ tuần thứ 5 của thai kỳ và đến khi trẻ 3 tuổi não đạt 90% trong lượng khi trưởng thành.  

Sự phát triển nhanh chóng của não bộ đòi hỏi rất nhiều năng lượng của trẻ, thực tế khoảng 60% năng lượng trao đổi của bé được sử dụng để phát triển trí não. Việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết và đúng giai đoạn là nền tảng cho sự phát triển hoàn thiện của trí não trẻ, giúp trẻ thông minh hơn. 

Bộ não của người trưởng thành có hơn 100 tỷ tế bào thần kinh, phần lớn trong số đó được hình thành vào 5 tháng đầu tiên trong bụng mẹ. Nhiều nghiên cứu khác cũng chứng minh giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi chính là giai đoạn vàng trong phát triển trí não ở trẻ.

Các dưỡng chất quan trọng mà bé cần được bổ sung liên tục cho việc phát triển trí não, thể chất trong giai đoạn này các bà mẹ nên lưu ý bao gồm: DHA, choline, i-ốt, vitamin B12, taurine, kẽm, canxi, phốt pho, vitamin D, vitamin A, C…

Trong đó DHA - thành phần chính tạo nên não bộ con người (chiếm khoảng 15 - 20%) có vai trò rất quan trọng trong việc hoàn thiện chức năng não bộ, tạo ra độ nhạy cho các nơ - ron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác. Nếu thiếu DHA trong quá trình phát triển và nhất là trong giai đoạn từ 0 - 6 tuổi trẻ sẽ có chỉ số thông minh (IQ) thấp. 

Ở giai đoạn sơ sinh bé được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng sữa mẹ, việc bổ sung DHA sẽ thông qua cơ thể người mẹ bằng cách tăng cường các loại thực phẩm giàu dưỡng chất này như: cá béo (cá tra, cá basa, cá hồi,…) và dầu ăn từ cá.

Nấu ăn với Ranee

Ranee với chiết xuất 100% từ cá da trơn qua công nghệ Desmet đảm bảo an toàn, dinh dưỡng cho mẹ cả khi mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ.

Vào thời kỳ bé ăn dặm, mẹ có thể sử dụng dầu ăn dinh dưỡng Ranee Kids với sự kết hợp hoàn hảo giữa dầu cá tinh luyện và dầu cá hồi nhập khẩu. Ranee Kids cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng omega 3 (DHA/EPA), omega 6, 9, vitamin A và các axít béo tự nhiên không chỉ giúp bé phát triển não bộ, sáng mắt mà còn hỗ trợ quá trình hấp thu dinh dưỡng từ bữa ăn, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thiếu cân. 

ranee kids

Ranee Kids cung cấp các dưỡng chất cho trí não, thị giác và sự phát triển toàn diện của bé.

Ranee Kids được đặc chế dành riêng cho trẻ từ 06 đến 36 tháng tuổi, chỉ cần 2 muỗng Ranee Kids mỗi ngày là mẹ hoàn toàn có thể yên tâm bởi bé đã được bổ sung đầy đủ nguồn dưỡng chất tuyệt vời từ cá mẹ nhé!

 

Ngọc TrâmRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay