tin tức thủy sản

IDI không bị ảnh hưởng doanh thu xuất khẩu bởi dịch bệnh nCoV
[ Cập nhật vào ngày (07/02/2020) ] - [ Số lần xem: 667 ]

IDI không bị ảnh hưởng doanh thu xuất khẩu bởi dịch bệnh nCoV


Trước tình hình xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc bị tác động lớn từ dịch bệnh nCoV, khiến nhiều doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam phải điêu đứng. Tuy nhiên, Công ty Cổ phần và Phát triển Đa quốc gia (IDI) vẫn không bị ảnh hưởng bởi doanh nghiệp này đã chủ động mở rộng thêm nhiều thị trường xuất khẩu (XK) khác thay vì phụ thuộc 1 thị trường đại lục này.

Theo đại diện của IDI doanh thu xuất khẩu năm 2020 Cty đặt kỳ vọng đạt kế hoạch tăng 25%/năm. Nhờ tự chủ 100% nguồn nguyên liệu và sự chuẩn bị tốt cho bất cứ thay đổi đột ngột nào từ nhu cầu thị trường. Năm 2020 sẽ là một năm thử thách khác giúp IDI tiếp tục chứng minh sự bền vững qua những giai đoạn khủng hoảng.

3b

Phân loại sản phẩm cá tra phi lê xuất khẩu tại nhà máy chế biến thủy sản sạch IDI

Với kinh nghiệm và tiềm lực tài chính tốt, IDI tự tin có thể hoàn thành các mục tiêu trong tương lai. “Trong kinh doanh không để trứng vào một giỏ”, nguyên tắc đó đã được Ban lãnh đạo Công ty vận dụng linh động. Bài học kinh nghiệm từ sự thất bại của các doanh nghiệp đi trước đã cho thấy rất rõ những rủi ro khi quá phụ thuộc vào một thị trường. Phân tán thị trường không chỉ tăng doanh thu mà còn tạo ra những lợi thế vững vàng. Riêng IDI đã có hẳn một “kịch bản dự phòng” nên khi tham gia vào thị trường xuất khẩu thủy sản, những “cản lực” xem ra cũng không phải là điều gì quá to tát.

2b

Công đoạn đóng gói sản phẩm cá tra phi lê xuất khẩu 

Hiện nay, ngoài xuất khẩu sang Trung Quốc - Hong Kong, thì IDI còn tăng cường XK qua các nước ASEAN như: Thái Lan, Singapore, Philippines, Malaysia. Bên cạnh đó, một số nước Châu Á khác cũng ghi nhận sự tăng trưởng XK ấn tượng như: Ấn Độ (tăng 70%), Brunei (tăng 54%),...

Ở khu vực Nam Mỹ, IDI đang chiếm thị phần lớn nhất tại Mexico với doanh số tăng 44,5% so với 2019 và chiếm 13,5% thị phần. IDI cũng chiếm 12,2% thị phần ở Colombia và 10% thị phần ở Brazil.

1b

Dây chuyền chế biến cá tra phi lê xuất khẩu tại nhà máy của công ty IDI

Theo các chuyên gia thuỷ sản, mặc dù xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc dự kiến sẽ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh do các doanh nghiệp ngưng làm việc, vấn đề này chỉ mang tính chất tạm thời và nhu cầu tiêu thụ cá khả năng cao sẽ tăng trưởng mạnh sau giai đoạn này do 3 yếu tố. Thứ nhất, dịch tả lợn châu Phi vừa qua đã làm giảm mạnh nguồn cung thịt lợn. Thứ hai, cúm gia cầm H5N1 vừa khởi phát có thể sẽ làm giảm nguồn cung thịt gia cầm. Thứ ba, cá tra là nguồn đạm thay thế vừa túi tiền và không mang bệnh có thể được cung cấp nhanh chóng từ Việt Nam sang Trung Quốc trong vòng 7 ngày tới. Đây là cơ hội để IDI có sự chuẩn bị tốt ngay từ lúc này. 

 

Thế HưngRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay