tin tức thủy sản

‘Ngôi sao’ trên thị trường thức ăn thủy sản
[ Cập nhật vào ngày (10/08/2018) ] - [ Số lần xem: 1214 ]

‘Ngôi sao’ trên thị trường thức ăn thủy sản


Ngày 8/8/2018 Tập đoàn Sao Mai tổ chức Hội thảo khoa học có chủ đề "Sao Mai Super Feed - Sự lựa chọn thông minh", giới thiệu những ưu điểm vượt trội của sản phẩm.  

Mong muốn đóng góp cho lợi ích quốc gia, Tập đoàn Sao Mai đã đưa vào vận hành Nhà máy chế biến Thức ăn thủy sản (Sao Mai Super Feed) lớn nhất và hiện đại nhất Châu Á trong ngành hàng này. Có tổng vốn đầu tư lên đến 1.000 tỷ đồng, Sao Mai Super Feed có công suất 390.000 tấn/năm trong giai đoạn I và sẽ tăng gấp đôi vào giai đoạn II.

‘Ngôi sao’ trên thị trường thức ăn thủy sản

Với sự tư vấn kỹ thuật của các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu Việt Nam, Sao Mai Super Feed - thức ăn sạch, không chất cấm theo qui định hiện hành của Bộ Nông nghiệp đã tạo ra bước đột phá mới trên thị trường. Đặc biệt nguyên liệu đầu vào được Nhà máy kiểm soát nghiêm ngặt, đảm bảo đúng chất lượng theo Tiêu chuẩn ngành: 10 TCN 864: 2006, 10 TCN 984: 2006. Hiện, thức ăn thủy sản Sao Mai có 02 loại: Thức ăn hỗn hợp cho cá tra và cá có vảy đạt tiêu chuẩn Quốc gia: TCVN 10.300: 2014. Sao Mai Super Feed có hệ số FCR thấp, giá cả cạnh  tranh sẽ mang đến lợi nhuận cao cho hộ nuôi để cá tra nguyên liệu khi đưa về nhà máy chế biến sẽ đạt định mức tốt nhất. Sắp tới, Sao Mai Super Feed sẽ có thêm các dòng sản phẩm dành cho cá biển, tôm và các loài thủy hải sản khác.

‘Ngôi sao’ trên thị trường thức ăn thủy sản

Ông Trương Vĩnh Thành, Phó Tổng Giám đốc Sao Mai Group phát biểu tại Hội thảo khoa học có chủ đề “Sao Mai Super Feed - Sự lựa chọn thông minh".

‘Ngôi sao’ trên thị trường thức ăn thủy sản

Quang cảnh hội thảo

Sao Mai Super Feed được sản xuất trên dây chuyền hoàn toàn tự động, khép kín từ hệ thống nạp liệu cho đến đóng gói thành phẩm lưu kho. Sao Mai Super Feed có công nghệ hiện đại nhất Châu Âu và Hoa Kỳ cùng đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, Nhà máy được vận hành theo các tiêu chuẩn như: HACCP, ISO, GLOBAL GAP, ASC, BAP. Bộ tiêu chuẩn này cùng với các tiêu chuẩn mà Trung tâm sản xuất giống, vùng nguyên liệu và hai nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu của Sao Mai Group đã đạt được sẽ đảm bảo đáp ứng toàn bộ những tiêu chí từ những thị trường khó tính như EU và Hoa Kỳ.

‘Ngôi sao’ trên thị trường thức ăn thủy sản

Sao Mai Super Feed tọa lạc tại cụm Công nghiệp Sao Mai - nơi mà 12 năm trước ngay trong thời điểm khủng hoảng kinh tế khắc nghiệt Tập đoàn đã đặt viên gạch đầu tiên xây dựng. Hện nay, cụm công nghiệp Sao Mai là nơi tập hợp tất cả các Nhà máy của Tập đoàn ứng dụng công nghệ cao - hiện đại cùng nguồn nhân lực chất lượng.

‘Ngôi sao’ trên thị trường thức ăn thủy sản

Sao Mai đã đầu tư rất lớn vào chuỗi giá trị cá tra bao gồm: Vùng nuôi, 02 nhà máy chế biến cá tra xuất khẩu công suất 450 tấn nguyên liệu/ngày, nhà máy chế biến phụ phẩm công suất 300 tấn nguyên liệu/ngày, nhà máy tinh luyện dầu cá cao cấp công suất 200 tấn nguyên liệu/ ngày và gần đây nhất là Nhà máy chế biến thức ăn Thủy sản, công suất 390.000 tấn/năm. Mô hình 3 F (Feed-Farm-Food) của Sao Mai hình thành từ bài học kinh nghiệm của ngành Nông nghiệp Nhật Bản theo tiêu chí 3H (Health, Hi.Quality, Hi.Technology): Sức khỏe - Chất lượng cao - Công nghệ cao. Đó cũng là xu hướng chung của ngành sản xuất nông nghiệp hiện đại trên thế giới mà Tập đoàn Sao Mai đã nắm bắt trước đây nhiều năm.

Hội thảo thu hút hơn 300 đại biểu là lãnh đạo Hiệp hội Cá tra Việt Nam, lãnh đạo các Sở ngành Nông nghiệp, Chi cục Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản, gần 200 hộ nuôi cá tra ở các tỉnh; An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cần Thơ và Vĩnh Long, đơn vị cung cấp nguyên liệu, nhà phân phối thức ăn thủy sản toàn quốc…

Ông Lê Xuân Quế - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai chia sẻ: “Hội thảo Sao Mai Super Feed là sự cầu tiến nhằm lĩnh hội những ý kiến đóng góp của xã hội để có thêm những sản phẩm tinh túy nhất cho ngành thủy sản Việt Nam. Trong đó tiếng nói của các cơ quan truyền thông báo chí, các nhà khoa học, các hộ nuôi sẽ có vai trò cực kỳ quan trọng, là lực lượng quyết định sự thành công của Sao Mai Super Feed. Nâng cao chuỗi giá trị cá tra, hướng đến phát triển bền vững, tạo việc làm ổn định cho hàng ngàn lao động, thúc đẩy an sinh xã hội, góp phần chuyển dịch kinh tế vùng hội nhập là mục tiêu mà nền sản xuất nông nghiệp nước ta đặt ra thì Sao Mai Super Feed là mảnh ghép hoàn hảo cho sứ mệnh này”.
Thanh ThảoRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay