TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tập đoàn Sao Mai nhà tài trợ Lễ hội đua bò bảy núi năm 2018
[ Cập nhật vào ngày (11/10/2018) ] - [ Số lần xem: 335 ]

Tập đoàn Sao Mai nhà tài trợ Lễ hội đua bò bảy núi năm 2018


Sáng ngày 8/10, tại  sân đua bò Chùa Thơ – Mít (xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Lễ hội đua bò Bảy Núi tranh cúp truyền hình An Giang lần thứ 25 đã chính thức khai mạc.


Hội đua bò Bảy Núi sôi nổi với sự tranh tài của các đội

Hội thi năm nay quy tụ 64 đôi bò đến từ các huyện như Tri Tôn, Tịnh Biên, Châu Thành, Châu Phú, Thoại Sơn (tỉnh An Giang) và huyện Hòn Đất, Giang Thành (tỉnh Kiên Giang). Sau một ngày tranh tài sôi nổi, quyết liệt trên đường đua với sự cổ vũ nồng nhiệt của hơn 20.000 khán giả, đôi bò số 09 của ông Nguyễn Thành Tài (Châu Lăng, huyện Tri Tôn) điều khiển đã giành giải Nhất, đôi bò số 40 của ông Ngô Văn Cước (Núi Voi, huyện Tịnh Biên) giành giải Nhì và giải Ba thuộc về đôi bò mang số đeo 24 của ông Chau Chanh Ra, xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên.


 

Ông Trần Văn Gan (phải ảnh) Bí thư Huyện ủy Tịnh Biên trao giải Nhất cho ông Nguyễn Thành Tài - chủ nhân đôi bò số 09

Hội đua bò Bảy Núi được tổ chức thường niên nhằm giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của người dân vùng Thất Sơn, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho đồng bào Khmer trong dịp đón mừng Lễ Sen-Dolta. Đây là sự kiện được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia vào năm 2016, lễ hội góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc.


 

Ban tổ chức tri ân nhà tài trợ

Đồng hành cùng Hội thi năm nay, Sao Mai Group với mong muốn mang đến cho đồng bào Khmer hưởng một cái tết vui tươi, hạnh phúc hơn. Nhiều năm qua, Tập đoàn Sao Mai luôn dẫn đầu trong phong trào chăm lo đời sống cho cộng đồng với nhiều chương trình như: Sao Mai ăn tết người nghèo; Tài trợ 400 triệu đồng để thực hiện “Dự án liên kết phát triển cây khoai mì trên vùng đất sản xuất kém hiệu quả”; Thực hiện phổ biến chính sách an sinh xã hội: tài trợ học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tài trợ chi phí thực tập sinh cho con em trong khu vực được đi làm việc và học tập tại Nhật Bản, giải quyết việc làm cho các hộ gia đình vùng núi,… Thông qua việc thực hiện hàng loạt chính sách ASXH, Sao Mai Group đã góp phần đem lại sự ổn định về tinh thần lẫn vật chất cho mỗi gia đình tại đây. Và hôm nay sự góp mặt Tập đoàn Sao Mai tại sự kiện 1 lần nữa khẳng định sự quan tâm đặc biệt của Tập đoàn trong việc ổn định cuộc sống cho người dân vùng biên giới.
Quyết ThắngRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay