TIN TỨC - SỰ KIỆN

Câu chuyện “Mỡ cá hóa giọt vàng” lần đầu tiên được chuyển thể thành phim
[ Cập nhật vào ngày (04/10/2018) ] - [ Số lần xem: 1149 ]

Câu chuyện “Mỡ cá hóa giọt vàng” lần đầu tiên được chuyển thể thành phim


Lần đầu tiên dự án “Mỡ cá hóa giọt vàng” được xây dựng thành 1 bộ phim kỳ công dựa trên câu chuyện có thật về 1 kỹ sư trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết của Tập đoàn Sao Mai. Nội dung xoay quanh câu chuyện về một kỹ sư tên Tâm yêu quê hương, yêu những những sản vật mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng Mekong trù phú, nơi anh sinh ra và lớn lên.

Khao khát quê mình được phát triển, Tâm đến với nghề nuôi trồng và chế biến thủy sản. Anh có một niềm tin, chính những báu vật này sẽ đưa Đồng bằng sông Cửu Long vươn tầm thế giới. Con cá tra Việt Nam vươn mình ra biển lớn, những sản phẩm từ cá tra đã có mặt khắp năm châu. Thành công bước đầu là vậy nhưng Tâm và những đồng nghiệp của mình vẫn còn trăn trở với bài toán làm sao để chuỗi giá trị từ loài cá này phải được phát huy, từ đó nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân quê mình.Ranee góp phần làm giảm Cholesterol trong máu, tốt cho tim mạch, phòng các bệnh mãn tính không lây và đặc biệt là tăng cường chỉ số IQ cho trẻ nhỏ


Tâm nhận thấy hầu như tất cả các thành phần của con cá tra đều sử dụng được và có thể trở thành sản phẩm hữu ích. Chính vì thế anh và các đồng nghiệp, bằng tình yêu vô bờ bến dành cho sản vật quê hương, với niềm tin thành công sắt đá dựa vào khoa học, đã bắt đầu tham gia một kế hoạch táo bạo.Trong mỡ cá Tra chứa nhiều các Acid béo Omega 3,6,9, EPA, DHA, Vitamin và các khoáng vi lượng. Những dưỡng chất này rất quan trọng và vô cùng hữu ích góp phần làm giảm Cholesterol trong máu, tốt cho tim mạch, phòng các bệnh mãn tính không lây và đặc biệt là tăng cường chỉ số IQ cho trẻ nhỏ. Hiểu rõ điều đó, được sự giúp đỡ của các nhà khoa học từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Tâm và các kỹ sư củaTập đoàn Sao Mai đã nghiên cứu thực hiện dự án lần đầu tiên trên thế giới đó là “ MỠ CÁ HÓA GIỌT VÀNG”.


Hiện tại sản phẩm có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc, Singapore,...


Chắp cánh ước mơ, ông chủ Tập đoàn Sao Mai - ông Lê Thanh Thuấn đã tìm tòi và đặt vấn đề về công nghệ với nhiều tập đoàn lớn trên thế giới, trong đó yêu cầu phải khử sạch mùi tanh trong dầu cá thô mà vẫn giữ lại được những dưỡng chất quí ban đầu. Và như 1 sự đền đáp cho những nỗ lực không mệt mỏi, cú bắt tay chiến lược giữa Tập đoàn Sao Mai và Tập đoàn Desmet Balesstra (Vương quốc Bỉ) đã mang lại kết quả thành công mỹ mãn. Hai bên đã quyết định ký hợp đồng thiết bị chuyển giao công nghệ trị giá hơn 25 triệu USD để xây dựng nhà máy tinh luyện dầu cá với công suất 200 tấn/ngày. Đây cũng là nhà máy duy nhất trên thế giới chiết xuất, tinh luyện thành công dầu ăn từ mỡ cá tra. Với công nghệ thiết bị hàng đầu thế giới, dầu cá sau khi tinh luyện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng quý giá từ mỡ cá tra.

Sự ra đời của Dầu ăn cao cấp Ranee không chỉ nâng tầm giá trị cho con cá tra Việt Nam mà Tập đoàn Sao Mai còn mở ra một hướng đi mới trong việc chăm sóc sức khỏe cho gia đình từ những “giọt vàng tinh túy” được khai quật cho dòng Mekong
.
Trần KiệtRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay