TIN TỨC - SỰ KIỆN

BÁO CÁO XÂY DỰNG NHÀ MÁY SAO MAI SUPER FEED LỄ GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VN LẦN XII
[ Cập nhật vào ngày (05/09/2018) ] - [ Số lần xem: 410 ]

BÁO CÁO XÂY DỰNG NHÀ MÁY SAO MAI SUPER FEED LỄ GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VN LẦN XII


                            Kính thưa: ông Bùi Văn Cường – UVBCHTWĐ, Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN;

Kính thưa: quí thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh An Giang, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh An Giang, lãnh đạo Thành ủy TP Long Xuyên, Ban Thi đua khen thưởng, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang;

Kính thưa: quí thường trực UBND tỉnh Đồng Tháp, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp, lãnh đạo UBND huyện Lấp Vò;

Kính thưa: quí đại biểu và các cơ quan thông tấn báo chí.


Trước tiên thay mặt Tập đoàn Sao Mai, tôi nhiệt liệt chào mừng quí lãnh đạo, quí đại biểu, các vị khách quí có mặt trong sự kiện sáng nay. TĐ Sao Mai cảm thấy rất vinh dự khi được đón tiếp tất cả quí vị đến thăm NM Sao Mai Super Feed và xin được bày tỏ lòng biết ơn vì sự quan tâm và giúp đỡ của quí lãnh đạo đối với công trình này.

 


Ông Trương Vĩnh Thành – Phó TGĐ Tập đoàn Sao Mai báo cáo xây dựng Nhà máy Sao Mai Super Feed


Kính thưa quí vị!


Tập đoàn Sao Mai là doanh nghiệp hoạt động đa ngành trong các lĩnh vực: thủy sản, bất động sản, du lịch, lương thực thực phẩm, xây dựng, năng lượng sạch và xuất khẩu lao động. Trong đó, thủy sản được xác định là một trong những ngành nghề trụ cột cúa Tập đoàn. Hơn 10 năm trước, chúng tôi nhận thấy rằng để nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng lợi thế cạnh tranh và phát triển một cách ổn định bền vững, việc khép kín chuỗi sản xuất thủy sản là điều bắt buộc phải làm. Vì vậy, Tập đoàn đã ưu tiên nguồn lực tập trung đầu tư, các nhà máy và công ty con lần lượt ra đời, cơ ngơi ngày càng mở rộng. Đầu tiên là xây dựng cụm nhà máy chế biến chính phẩm cá tra xuất khẩu. Đến nay, đã hình thành 2 nhà máy chế biến cá tra đông lạnh với công suất thiết kế 450 tấn nguyên liệu/12 giờ/ngày và Tập đoàn đang có kế hoạch xây dựng nhà máy chế biến cá tra thứ 3. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đầu tư xây dựng và không ngừng mở rộng nâng công suất nhà máy chế biến phụ phẩm, đáp ứng kịp theo yêu cầu khi tăng công suất chế biến chính phẩm. Hiện nay Tập đoàn đang sở hữu một nhà máy chế biến bột cá mỡ cá công suất 450 tấn nguyên liệu/ngày và một nhà máy tinh luyện mỡ cá thành dầu ăn cao cấp công suất 200 tấn nguyên liệu/ngày.

 


Các đại biểu tham dự buổi lễ gắn biển công trình

 

Trong quá trình phát triển kinh doanh, để đáp ứng đủ nguyên liệu, đảm bảo chất lượng, kịp thời cho sản xuất, Tập đoàn đã liên kết liên doanh với các hộ nuôi, hình thành vùng nguyên liệu ngày càng được mở rộng. Sau 10 năm hợp tác, tổng diện tích ao nuôi từ chương trình liên doanh liên kết cộng với vùng nuôi tự chủ của Tập đoàn là hơn 300 ha với khoảng 70 hộ, đáp ứng 80% công suất của các nhà máy chế biến. Với hệ thống vùng nuôi rộng lớn như vậy, cách đây hơn 3 năm Tập đoàn đã bắt tay thực hiện kế hoạch tự sản xuất, cung cấp thức ăn cho vùng nuôi nguyên liệu của mình. Vào thời điểm đó có rất nhiều nhà máy chế biến thức ăn thủy sản đang có nhu cầu chuyển nhượng. Chúng tôi phải cân nhắc xem xét kỹ lưỡng lựa chọn giữa phương án mua lại những nhà máy đã có sẵn đang chào bán hay phương án xây dựng nhà máy mới theo đúng nhu cầu và ý tưởng của Tập đoàn. Và như quí vị biết, chúng tôi đã quyết định khởi công xây dựng nhà máy CBTATS Sao Mai Super Feed vào tháng 01/2016 với công suất thiết kế 390.000 tấn thành phẩm/năm, bao gồm 7 dây chuyền sản xuất, đủ đáp ứng cho nhu cầu sử dụng thức ăn thủy sản của tập đoàn trong vòng 5 năm tới. Với sản lượng này, đây là nhà máy chuyên về thức ăn cho cá tra có công suất lớn nhất Việt Nam. Nhà máy tọa lạc trên diện tích đất 4,7 ha, bao gồm các hạng mục: nhà kho chính 20.000m2, tháp chế biến 936m2 cao 43m, hệ thống 36 silo thép sức chứa 300 tấn/mỗi silo, một số các hạng mục khác và các công trình phụ trợ còn lại. Tổng mức đầu tư cho các giai đoạn gần 1.000 tỷ đồng. Nhà máy được thiết kế và đầu tư không những hiện đại, thẩm mỹ, đạt tiêu chuẩn về môi trường, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về sản xuất mà còn vận hành hiệu quả, ổn định, chất lượng sản phẩm tốt, giá thành cạnh tranh. Hệ thống công nghệ thiết bị cũng rất tiên tiến từ các nhà cung cấp nổi tiếng thế giới như Stolz - Pháp, Andritz – Đan Mạch, FAMSUN – Trung Quốc. Quá trình đầu tư xây dựng lắp đặt thiết bị kéo dài vì có sự điều chỉnh qui mô diện tích, phương án thiết kế các hạng mục và bên cạnh đó là các thủ tục đầu tư. Tuy nhiên, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo thì đến nay công trình đã gần như hoàn thành. Để đáp ứng nhu cầu bức thiết về thức ăn cho vùng nguyên liệu, chúng tôi đã đưa nhà máy vào hoạt động sớm từ cuối năm 2017 và theo kế hoạch, nhà máy sẽ được hoàn tất đầu tư trước tháng 9 năm 2018 này.

Mặc dù mới được đưa vào vận hành hơn nửa năm qua nhưng kết quả đạt được là rất tích cực, không những làm tăng doanh thu lợi nhuận cho Tập đoàn mà còn góp phần quan trọng đảm bảo hiệu quả cho vùng nuôi, kiểm soát chất lượng cá nguyên liệu đầu vào, chủ động trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đưa đến giá bán cạnh tranh, chất lượng ổn định giao hàng đúng hạn, tạo được niềm tin rất lớn đối với khách hàng nước ngoài. Sản phẩm thức ăn cá tra Sao Mai Super Feed với giá bán hợp lý, chỉ số tiêu hóa FCR khá tốt bình quân vào khoảng 1,45 đã được các hộ nuôi tin dùng khi mang lại hiệu quả nuôi trồng cao. Với thiết kế hợp lý, cơ sở vật chất được đầu tư một cách bài bản, hệ thống quản lý chặt chẽ từ khâu chọn mua kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào đến xây dựng công thức thức ăn tối ưu, quản lý sản xuất hiệu quả; nhà máy Sao Mai Super Feed đi vào hoạt động đã giúp Tập đoàn đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn thức ăn tốt nhất hiện nay cho vùng nguyên liệu không ngừng mở rộng của mình, đưa Tập đoàn tiến thêm một bước dài trên hành trình khép kín chuỗi sản xuất cá tra.

Kính thưa quí vị!

Hôm nay trong không khí trang trọng nồng ấm, Tập thể CBCNV Công ty Sao Mai Super Feed rất vinh dự và tự hào khi Nhà máy Sao Mai Super Feed được Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam công nhận và gắn biển là công trình tiêu biểu để chào mừng Đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ 12. Sự kiện này như là một cột mốc đáng nhớ trong quá trình hoạt động của công ty và như là lời nhắc nhở để tập thể lãnh đạo và CBCNV NMCBTATS Sao Mai Super Feed phấn đấu, vận hành nhà máy hiệu quả cao tạo nhiều đột phá và Công ty TNHH Sao Mai Super Feed sẽ ngày càng lớn mạnh, hoàn thành sứ mệnh được giao phó, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển chuỗi sản xuất cá tra của tập đoàn nói riêng, sự thịnh vượng của các hộ nuôi cá ĐBSCL và sự phát triển của ngành cá tra Việt Nam nói chung.

Cuối cùng, kính chúc quí lãnh đạo, quí đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Xin chân thành cảm ơn.

Vàm Cống, ngày 19/08/2018

 
TVT – PTGĐ Tập đoàn Sao MaiRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay